Ngoài việc dùng để chế biến món ăn, lá lốt còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, chữa đau nhức xương, ... Các bạn hãy tham khảo kinh nghiệm trồng lá lốt tại nhà đơn giản dưới đây
1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống
Dụng cụ trồng
Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn
trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng lá lốt. Lưu ý: Dưới đáy khay
đục lỗ để thoát nước.
Đất trồng
Lá lốt có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên,
cây sẽ xanh tốt và cho năng suất cao nêu được trồng trên đất nhiều mùn, giàu
dinh dưỡng.
Giống
Lá lốt thường được trồng bằng cành. Chọn những cây lá lốt sinh
trưởng mạnh (lá xanh bóng, mượt, kích thước lá to) cắt thành từng đoạn dài 20 -
30cm để giâm.
2. Gieo trồng
Giâm những đoạn thân vừa cắt trực tiếp
trên liếp đã chuẩn bị để trồng, giâm từng hàng vào đất (ngập 2/3 đoạn thân vừa
cắt), sau đó tưới nước nhẹ cho cây đủ ẩm.
Khoảng 15 ngày đầu sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần cho cây.
Sau đó, có thể 2 - 3 ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào thời tiết.
Thường xuyên làm cỏ, vun xới cho cây.
Sau mỗi đợt thu hoạch, bón phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân
trùn quế… cho cây.
4. Thu hoạch
Nếu chăm sóc tốt thì cây lá lốt sẽ cho thu hoạch sau 1 tháng
trồng.
No comments:
Post a Comment