Dưới đây, vườn ươm Hải Đăng sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến các món ăn ngon với rau bò khai.
Không
phải tất cả bò khai đều được tận dụng làm thức ăn. Mọi người chỉ chọn những chiếc lá hoặc ngọn non; đem về vò kỹ, rửa sạch để khử
mùi khai rồi nấu canh.
Rau bò khai xào tỏi là một món ăn hấp dẫn. Làm món này, rau được rửa sạch, để ráo. Đổ dầu vào chảo, đun nóng
rồi cho tỏi băm vào đảo đều. Tiếp tục cho rau, thêm muối, mì chính, xào nhanh
tay là có ngay đĩa rau xanh mướt, giòn tan, thanh ngọt
Ngoài
ra, người dân vô cùng rất tâm đắc với món rau bò khai xào mì tôm. Mì tôm chỉ cần
chần qua nước ấm cho mềm. Phi thơm hành, đưa rau vào đảo đều vào nêm gia vị. Đợi
đến khi rau chín tái thì tiếp tục cho mì vào trộn đều, thêm ít tiêu bột sẽ khiến
món ăn trở nên càng đậm đà.
Hoặc đơn giản là rau
luộc chấm với mắm.
Rau bò khai cũng có thể kết hợp với các loại rau rừng khác và một ít tôm, cá có thể tạo nên một món canh rau tập tàng ngọt mát, thanh tao, bổ dưỡng giúp mọi người nhanh chóng lấy lại sức lực sau ngày lao động mệt mỏi.
Xào với thịt bò, thịt lợn thăn mang lại cảm giác thơm ngon, lạ miệng.
Điều đặc biệt của loại rau rừng này là dù rất ngon và
giàu dinh dưỡng nhưng sau khi ăn, nước tiểu thường có mùi khai.
Chúc các bạn ngon miệng!
No comments:
Post a Comment