Cây chùm ngây như một loại thảo dược quý hiếm có thể giúp cung cấp lượng dinh dưỡng cho bạn. Chúng có thể điều trị những bệnh như cảm cúm, bao tử, gan,… Dưới đây, vườn ươm Hải Đăng sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chùm ngây.
Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa là loài cây xuất xứ từ
các vùng Nam Á, mọc ở các nước Ấn Độ, Hy Lạp, Ý. Đây là loài cây hữu ích nhất
trên thế giới, nó vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa làm thuốc và còn là nguyên liệu
để sản xuất mỹ phẩm.
Các bộ phận cây chùm ngây đều có
những tác dụng khác nhau. Lá chùm ngây được dùng làm rau ăn. Có thể ăn sống như
các loại rau sống khác. Lá nghiền nát ra có thể uống tương tự như nước sinh tố.
Nếu nấu canh thì nấu canh tương tự như rau ngót, mùi vị rất thơm ngon. Những người
có thể trạng yếu hoặc suy dinh dưỡng nếu ăn rau chùm ngây hàng ngày sẽ rất
nhanh hồi phục và nhanh khỏe.
Trái và hạt cây chùm ngây cũng
ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất
quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và
kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan,
tiểu đường, tim.
Cách sử dụng cây chùm ngây
Rễ : dùng 30gr dễ khô sắc với 200ml
nước đun sôi từ 20 – 30 phút chắt lấy nước uống hàng ngày với bệnh nhân đang
trong giai đoạn hỗ trợ điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, hạ đường
huyết
Thân: Dùng 50gr thân và 150ml nước đun
sôi 30 phút để nguội uống trong ngày, dùng cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh tim
mạch,bệnh nhân sưng viêm, kinh phong, hỗ trợ điều trị vết ung loét sau khi
mổ
Lá: Dùng 20- 30 gr lá khô, nước 200ml đun sôi rồi cho
lá khô vào, có thể để ngăn lạnh cho dễ uống, ngoài ra có thể dùng 100gr lá
tươi, nấu ăn hàng ngày giúp tăng lượng sữa và tốt cho trẻ suy dinh dưỡng
Vườn ươm Hải Đăng chuyên cung cấp giống
chùm ngây và
giống cây rau các loại tại Hà Nội. Chúng tôi giao hàng
tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư
vấn: 0966446329 - 01659642916
Web: caycanhhaidang.com
No comments:
Post a Comment